Công ty Cổ Phần NetNam – NetNam Corp

Sau 02 năm thử nghiệm cung cấp dịch vụ điện thư, vào năm 1994, NetNam trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên tại Việt Nam, với dịch vụ thư điện tử dưới tên miền quốc gia .vn. Các dịch vụ dựa trên thư điện tử như diễn đàn, liên lạc nội bộ, thư viện điện tử… được cung cấp cho hàng ngàn khách hàng chỉ sau 01 năm giới thiệu. Các dịch vụ khác như thiết kế Web, FTP, TelNet… được NetNam cung cấp đầy đủ khi Internet được chính thức cho phép hoạt động tại Việt Năm từ 1997. NetNam là đơn vị đầu tiên mang Internet đến Việt Nam và là một trong những ISP đầu tiên của Việt Nam. Năm 1998, Công ty NetNam chính thức được thành lập với vai trò làm cầu nối giữa nghiên cứu và thực tiễn.

 

1. Lịch sử hình thành

– 07/12/1994: NetNam – mạng e-mail đầu tiên tại Việt Nam ra đời từ phòng Hệ thống mạng máy tính của Viện Công nghệ thông tin
19/11/1997: NetNam trở thành một trong 04 nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đầu tiên tại Việt Nam
Tháng 10/1998: Thành lập Doanh nghiệp nhà nước – Công ty NetNam
Tháng 5/1999: Văn phòng giao dịch tại Press Club chính thức khai trương
Tháng 7/2000: Chi nhánh NetNam tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức hoạt động
Tháng 10/2003: Nhân sự NetNam vượt qua con số 100
Tháng 2/2004: Bắt đầu thử nghiệm cung cấp dịch vụ Internet băng rộng
Tháng 2/2006: khai trương trang thông tin thoibaoviet.com
Tháng 5/2006: Trở thành nhà cung cấp giải pháp hàng đầu cho các khách sạn 5 sao tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

2. Sứ mệnh

Là cầu nối giữa môi trường nghiên cứu và thị trường, NetNam thực hiện sứ mệnh triển khai các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ vào thực tiễn, chú trọng các giải pháp mạng và Internet, chú trọng công nghệ phần mềm nguồn mở.

 

3. Năng lực công ty

– Đội ngũ kỹ thuật của NetNam hầu hết đều trẻ và năng động. Hầu hết họ đều tốt nghiệp từ các trường đại học về viễn thông hoặc công nghệ thông tin trong và ngoài nước. Qua thực tế nghiên cứu và triển khai những công nghệ mới, các hệ thống phần cứng và phần mềm cho các khách hàng lớn, họ đã thu được từ thực tế những kinh nghiệm quý báu trong triển khai. Kết hợp kiến thức, kinh nghiệm và quy trình làm việc hiệu quả, nhân sự của NetNam luôn hướng tới thỏa mãn các nhu cầu khắt khe của khách hàng.

– Được hình thành trong môi trường hàn lâm, nghiên cứu, cùng với những kinh nghiệm thu được trong các dự án lớn liên quan đến tư vấn, nghiên cứu – phát triển, đào tạo, xây dựng các hệ thống thông tin cỡ lớn, NetNam đang là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và chuyển giao công nghệ.

 

4. Tổ chức nhân sự

– Giám đốc: Ông Trần Bá Thái

– Giám đốc Chi nhánh phía Nam: Ông Ngô Đức Anh

NetNam là đơn vị trực thuộc Viện Công nghệ thông tin, trong quá trình hoạt động luôn được Viện định hướng, hỗ trợ, hợp tác, chuyển giao trong nghiên cứu, phát triển công nghệ. Bộ phận Nghiên cứu – Phát triển của NetNam được sự hỗ trợ đắc lực của cán bộ của Viện CNTT (gồm hơn 200 chuyên gia cao cấp, trong đó có 60 tiến sĩ và phó tiến sỹ, 16 giáo sư và phó giáo sư). Với chức năng kinh doanh, NetNam có khả năng sử dụng các chuyên gia cao cấp để triển khai các dự án công nghệ thông tin cỡ lớn …
5. Năng lực nhân sự

– Nhân viên của Công ty NetNam đều có trình độ đại học, trên đại học các ngành công nghệ thông tin, điện tử, tài chính kế toán, quản trị kinh doanh. Các kỹ sư công nghệ, tốt nghiệp các trường đại học trong và ngoài nước, qua kinh nghiệm thực tế, đã trở thành những chuyên gia trình độ cao trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong công nghệ mạng máy tính Internet/Intranet và hệ thống thông tin trên mạng.

– Công ty NetNam hiện có trên 120 cán bộ, chủ yếu tại Hà Nội và TPHCM.

 

6. Các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp

– NetNam không chỉ cung cấp dịch vụ truy nhập Internet mà còn cung cấp giải pháp mạng chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu phức tạp của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Các dịch vụ chúng tôi cung cấp bao gồm:

  • Các dịch vụ truy nhập Internet, dịch vụ ứng dụng trên Internet
  • Các dịch vụ gia tăng và giải pháp trên Internet: Thiết kế cổng thông tin (website), giải pháp thoại Internet, e-learning, thương mại điện tử, .v.v.
  • Các giải pháp an toàn, an ninh mạng diện rộng
  • Tư vấn, đào tạo về công nghệ thông tin

– NetNam đã triển khai thành công các dự án lớn về hệ thống quản lý thông tin và an toàn an ninh mạng (mạng diện rộng của Đảng Cộng sản, hệ thống thông tin UNDP, các bộ ngành, .v.v.)

– Netnam luôn nỗ lực hướng đến mục tiêu “Hiệu quả của Internet Việt Nam”

© 1994 - 2016 NetNam Online. All right Reserved